Chi đoàn trường MN 30 Tháng 4 tham gia hội trại tòng quân 2019

Chi đoàn trường MN 30 Tháng 4 cùng với chi đoàn ngành, ấp xã Phú Tân tham gia Hội trại tòng quân năm 2019.

 

 Ngày 19/2, BCH Huyện Châu Thành khai mạc Hội trại tòng quân năm 2019, góp phần tạo thêm khí thế hào hứng, sôi nổi, hăng hái cho các tân binh trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ của huyện Châu Thành và người thân có mặt tại BCH Quân sự huyện để tham gia hội trại tòng quân. Trong đợt này, xã Phú Tân có 11 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự. 100% tân binh là đoàn viên.


Các tân binh cùng chi đoàn trường, nghành xã phú tân trang trí trại

 


Các chi đoàn trường, nghành tham gia hội thi biểu diễn thời trang với chủ đề bảo vệ môi trường.

Trong không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân, các tân binh cùng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tích cực tham gia xây dựng lều trại. Mỗi tiểu trại mang một nét độc đáo riêng, được trang trí đẹp mắt, phản ánh những nét đặc trưng, thế mạnh về kinh tế - xã hội của địa phương. 

Tiểu trại xã Phú Tân Mai Thanh Thế

Chi đoàn 30 tháng 4 với trang phục khmer  được làm hoàn toàn từ bao nilon

 Trang phục người phụ nữ Khmer luôn được chú ý bởi sự cầu kỳ, màu sắc rực rỡ, hoa văn trang trí tinh xảo và được điểm bằng những hạt cườm, kim sa lấp lánh, kèm theo đó là những phụ kiện được tận dụng từ rơm để tạo điểm nhấn làm cho bộ trang phục trở nên lộng lẫy, gìn giữ và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc khmer. Ngoài ra để tôn thêm nét đẹp dịu dàng nữ tính cho cô dâu trong ngày cưới thì không thể thiếu một chiếc khăn sbay, cuốn chéo từ vai xuống. Khăn Sbay được làm bằng bao nilon màu vàng và được đính hàng ngàn hạt kim sa lấp lánh tạo nên hoa văn đa dạng đặc trưng của tôn giáo truyền thống người Khmer. Người mặc trang phục cảm thấy tự tin và nhẹ nhàng bước đi trong gió. 

Cuộc thi trang phục bảo vệ môi trường xã Phú Tân đoạt giải nhất.

Hội trại tòng quân huyện Châu Thành với những hoạt động vui tươi, ý nghĩa, thiết thực, bổ ích luôn thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân và thân nhân của các thanh niên lên đường nhập ngũ. Với công tác chuẩn bị chu đáo, nhiều nét mới, hội trại tòng quân huyện Châu Thành năm 2019 được hứa hẹn sẽ để lại những dấu ấn tốt đẹp trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Châu Thành, đặc biệt là với các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.