Trước những lo ngại tình hình dịch Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay, thực hiện công văn số 79/PGDĐT Huyện Châu Thành ngày 11 tháng 02 năm 2021 trường Mầm non 30 Tháng 4 đã triển khai các nội dung về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 đến toàn thể  CB-GV-NV và cha mẹ học sinh trong nhà trường.

- Cho trẻ đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi tham gia các phương tiện công cộng.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay.

- Hạn chế đi đến nơi công cộng, các khu vực tập trung đông người. Hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết.

-  Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình

- Chủ động thông báo với giáo viên lớp, với nhà trường về lịch trình du lịch, di chuyển của  trẻ và gia đình mình khi qua những địa điểm vùng dịch đã được cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhà trường lập danh sách báo cáo với PGD & ĐT. Chủ động cho con nghỉ học, tự cách ly tại nhà, tuân thủ các biện pháp vệ sinh phòng dịch đã được khuyến cáo khi cần thiết.

Phối hợp tốt với giáo viên để thực hiện đầy đủ các qui định về đảm bảo vệ sinh khi cho trẻ đến lớp.

-Tăng cường vệ sinh phòng nhóm, vệ sinh môi trường, đồ dùng sinh hoạt của trẻ ở tại trường, lớp.

-Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo kịp thời cho PGD và các cấp có thẩm quyền với những trường hợp bất thường xảy ra tại nhà trường.

Tất cả chung tay phòng chống đại dịch Covid 19.